Những câu chuyện “kỳ lạ” hài hước về bao cao su

Công giáo là một tôn giáo hà khắc nhất trên , họ cấm mọi hành vi kiểm soát sinh nở như nạo phá thai, uống thuốc tránh thai và thậm chí là sử dụng .

Bao cao su dành cho người ăn chay, bao cao su có thể ăn được… là những câu chuyện “kỳ lạ” xoay quanh bao cao su không phải ai cũng biết đến.

Bao cao su dành cho người ăn chay

Bao cao su dành cho người ăn chay không sử dụng những nguyên liệu từ động vật để sản xuất. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người ăn chay và những người nói không với những sản phẩm được làm từ động vật.

Những loại bao cao su đầu tiên được làm từ da cừu non và đến nay vẫn sản xuất, dù rất ít. Những loại bao cao su khác chủ yếu được làm từ cao su lại cần có phụ gia casein, một loại protein lấy từ sữa. Để phục vụ khách hàng của mình, công ty Condomi tại Đức đã sử dụng bột ca cao để thay thế casein để phục vụ những người nguyện “chay tịnh” ngay cả khi .

Hầu hết đàn ông Ấn Độ không thể đeo vừa bao cao su

Năm 2006, một nghiên cứu y tế tại Ấn Độ cho biết có tới hơn một nửa đàn ông nước này không thể đeo vừa bao cao su chỉ vì “cậu nhỏ” quá ngắn. Hậu quả là một phần năm số người được khảo sát cho biết bao cao su bị tuột ra trong lúc quan hệ, dẫn tới nhiều hậu quả khó lường.

Bộ Y tế Ấn Độ công bố thông tin cho thấy số ca bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tại quốc gia này đã tăng gấp 5 lần trong 10 năm qua vì có tới 60% thanh niên không sử dụng bao cao su trong quan hệ. Khi được hỏi nguyên nhân, họ cho biết bao cao su có kích thước lớn hơn nhiều so với cậu nhỏ của họ.

Bao cao su “khẩn cấp”

“Bao cao su khẩn cấp” thực chất là một dịch vụ nhằm cung cấp bao cao su tới các nam giới “lâm trận” nhưng lại quên chuẩn bị sẵn “áo mưa” dự phòng. Tại Đại học New Jersey (Mỹ), cậu sinh viên Kyle McCabe cũng đang cung cấp dịch vụ này tới các bạn trong cùng ký túc xá “chỉ trong vài phút sau khi nhận cuộc gọi khẩn”. Cậu lấy giá 3USD cho một chiếc, nếu mua liền một lô 10 cái sẽ chỉ mất 15USD.

Bao cao su… ăn được

Đây là sản phẩm đặc trưng của nhà hàng Bo Innovatin tại Hong Kong do ông Alvin Leung sở hữu. Loại bao cao su này có màu hồng, được làm từ một loại rong biển ăn được có tên kappa và một loại củ có tên konjac. Để tăng phần “nhạy cảm”, đầu chiếc bao cao su này có chứa một chất lỏng sệt màu trắng, thực chất là một loại mật ong đặc biệt tại tỉnh Vân Nam.

Khôngđơn giản chỉ là một loại thực phẩm, loại bao cao su ăn được do ông Alvin Leung sáng tạo ra đã được chính quyền Hong Kong sử dụng để thu hút sự quan tâm của mọi người tới việc phòng chống HIV/AIDS.

Bao cao su là “kẻ thù” của Công giáo

Công giáo là một tôn giáo hà khắc nhất trên thế giới, họ cấm mọi hành vi kiểm soát sinh nở như nạo phá thai, uống thuốc tránh thai và thậm chí là sử dụng bao cao su.

Cross and Bible
Bao cao su không được sử dụng tại các quốc gia Công giáo
Ireland, một quốc gia theo Công giáo, từng cấm nhập khẩu và bán bao cao su cho tới tận năm 1979. Năm 1985, nhà thờ cáo buộc chính phủ Ireland “sẽ mở đầu cho một cuộc suy thoái trượt dài về mặt đạo đức” khị quyết định dỡ bỏ lệnh cấm này.

cũng bán bao cao su

Vào năm 2013 Bill Gates từng tuyên bố ông đã đầu tư 100.000USD vào một dự án khởi nghiệp nhằm sản xuất một loại bao cao su “siêu mỏng, siêu an toàn” mà vẫn đảm bảo độ “vui vẻ” trong mỗi lần quan hệ.

Bill Gates cũng đầu tư vào bao cao su
Vi phạm pháp luật khi mang bao cao su

Ireland không phải là quốc gia duy nhất từng cấm bao cao su. Tại Mỹ, năm 1873 chính quyền liên bang thông qua Đạo luật Comstock về việc cấm sản xuất mọi loại sản phẩm có liên quan đến tình dục bao gồm sách báo đồi truỵ, đồ chơi tình dục và không loại trừ bao cao su. Hậu quả của Đạo luật này khiến binh lính Mỹ là những người duy nhất trong khối Hiệp ước không có bao cao su, khiến cho hàng ngàn binh lính bị lây bệnh lậu và giang mai trong Thế chiến I.


Một loại bao cao su bày bán ở Mỹ.
Ngày nay, người Mỹ có thể thoải mái mua bao cao su mọi lúc mọi nơi bởi Đạo luật Comstock đã bị dỡ bỏ. Tuy nhiên, việc mang bao cao su trong người có thể là bằng chứng buộc tội một phụ nữ là gái mại dâm trước toà. Để tránh rủi ro, gái mại dâm “xịn” thường không mang theo bao cao su, khiến cho tỷ lệ bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tăng lên.

Tại Olympic Sydney 2000, 6.582 vận động viên nam tham gia đã được phát hơn 70.000 bao cao su, trung bình mỗi người 10 chiếc. Tuy nhiên lượng bao cao su trên nhanh chóng hết sạch khiến ban tổ chức phải mua khẩn cấp thêm 20.000 bao cao su nữa. Tại Olympic mùa đông Sochi 2014, số bao cao su được phát ra là 100.000 chiếc. Ở Olympic London 2012, ban tổ chức thậm chí còn phát đến 150.000 chiếc.

Tuy vậy con số trên chẳng thấm vào đâu so với World Cup. Trước giờ khai mạc World Cup 2014, chính phủ Brazil được hỗ trợ 2 triệu bao cao su. Tại Nam Phi năm 2010, chính phủ nước này đã kêu gọi được con số lớn hơn nhiều: Hơn 60 triệu bao cao su được gửi tới và phân phát cho gái mại dâm trước World Cup.

Bao cao su là được sử dụng làm vũ khí trong Chiến tranh lạnh

Paratroopers air drop

Bao cao su được Mỹ sử dụng làm vũ khí trong chiến tranh tâm lý với Liên Xô.
Để đối đầu hoạt động tình báo trong Chiến tranh lạnh, Liên Xô và Mỹ tìm mọi cách để tuyên truyền và lấy thông tin của nhau. Một trong những tin đồn nổi bật ở thời kỳ này là nhân viên Cơ quan Kết hợp Chính sách (OPC – một đơn vị trực thuộc CIA) tìm cách thả dù những kiện hàng bao cao su vào lãnh thổ Liên Xô như một hình thức chiến tranh tâm lý.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *